พอตใช้แล้วทิ้งมีกี่แบบ เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผู้ใช้มากที่สุด

Pod ใช้แล้วทิ้งมีกี่แบบ

“พอตใช้แล้วทิ้ง” ถือเป็นอีกตัวเลือกของบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความน่าสนใจและกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในการใช้งาน เหตุเพราะได้ทั้งความสะดวก ง่ายดาย ราคาไม่แพง เมื่อสูบเสร็จก็ทิ้งทันที ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำยา ไม่ต้องทำความสะอาดเครื่องใด ๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามหลายคนยังอาจสงสัยว่าพอตใช้แล้วทิ้งมีกี่แบบ ซึ่งต้องบอกว่าการแบ่งประเภทของพอตใช้แล้วทิ้งขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยจึงขอพามาทำความรู้จักอย่างละเอียดเพื่อเลือกได้อย่างมีคุณภาพ เหมาะกับการใช้งานของตนเองมากที่สุด

ประเภทพอตใช้แล้วทิ้งแบ่งตามระดับนิโคติน

  1. นิโคติน 0%

เป็นพอตใช้แล้วทิ้งแบบไม่มีนิโคตินผสมอยู่เลย เหมาะสำหรับคนที่อยากเริ่มสูบ หรืออยากเลิกบุหรี่จริง เน้นแค่เรื่องของกลิ่นและระดับความเย็นเป็นหลัก

  1. นิโคติน 2-3%

นี่คือระดับนิโคตินที่ได้รับความนิยมในการใช้งานมากที่สุด ด้วยขนาดที่กำลังพอดีไม่เข้มแสบคอมากเกินไป อีกมุมหนึ่งก็สามารถทำให้ระดับความอิ่มของปอดเหมาะสมไม่ต่างจากการใช้งานบุหรี่จริง แทบทุกรุ่น ทุกยี่ห้อจึงต้องมีนิโคตินระดับนี้วางขาย

  1. นิโคตินตั้งแต่ 5% ขึ้นไป

ประเภทสุดท้ายจะเน้นสำหรับสายดุ เน้นความอิ่มของนิโคตินแบบจัดเต็ม มีระดับของปริมาณนิโคตินมากกว่า 5% สูบแค่ครั้งเดียวก็อิ่มได้นานเป็นชั่วโมง คนที่อยากเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนบุหรี่จริง แต่ยังคงติดนิโคตินอยู่นิยมใช้มาก

ประเภทพอตใช้แล้วทิ้งแบ่งตามลักษณะของพอต

  1. พอตแบบด้ามยาว

ลักษณะของพอตยอดนิยมที่พบเจอได้บ่อยมาก มีความเรียวยาวคล้ายกับพอตทั่วไป ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เหน็บกับกระเป๋ากางเกง กระเป๋าเสื้อง่าย จึงพร้อมสูบได้ทุกที่ทุกเวลาตามต้องการ

  1. พอตแบบขวดกลม

มีการดีไซน์เพิ่มลูกเล่นให้มีลักษณะคล้ายกระป๋องหรือขวดน้ำแบบกลม เพิ่มความสะดวกและกระชับในการขับใช้งานมากขึ้น มีหัวสูบคล้าย ๆ หลอดโผล่ออกมาด้านบน เป็นอีกความแตกต่างที่น่าสนใจมาก

  1. พอตแบบกล่องสี่เหลี่ยม

ถือเป็นลักษณะของพอตใช้แล้วทิ้งที่พึ่งถูกผลิตออกมาได้ไม่นานแต่ถูกใช้เป็นวงกว้างมาก ๆ ด้วยการออกแบบสุดพิเศษ แตกต่างจากรุ่นทั่วไป มีขนาดใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย แต่ด้วยดีไซน์แบบกล่องจึงจับกระชับมือ ใช้งานง่ายมากเช่นกัน

ประเภทพอตใช้แล้วทิ้งแบ่งตามน้ำยาพอต

  1. น้ำยากลิ่นผลไม้

อีกประเภทของพอตใช้แล้วทิ้งที่จะแบ่งตามกลิ่นและรสชาติของน้ำยาพอต ซึ่งต้งกลิ่นผลไม้เป็นตัวเลือกยอดฮิตติดลมบนอันดับต้น ๆ ที่ใครต่างก็ชื่นชอบ มีตัวเลือกเยอะมาก เช่น กลิ่นสตรอเบอร์รี่ กลิ่นลิ้นจี่ หอมหวาน ไม่รบกวนผู้อื่น

  1. น้ำยากลิ่นเย็น

อารมณ์จะคล้ายกับการสูบบุหรี่จริงแบบเย็นที่หลายคนชื่นชอบ มีความเย็นอยู่ในตัวจึงช่วยเพิ่มความสดชื่นให้มากขึ้นกว่าเดิม ตอบโจทย์สายเย็นสายคูลอย่างแท้จริง

  1. น้ำยากลิ่นคลาสสิก

แบบสุดท้ายสำหรับคนที่ยังคงชื่นชอบความเข้มเต็มอรรถรสของบุหรี่แต่ไม่อยากสูบจากการเผาไหม้ก็สามารถเลือกกลิ่นแนวคลาสสิกได้ตามต้องการเลย

ทั้งหมดนี้คือการแบ่งประเภทของพอตใช้แล้วทิ้งตามรูปแบบต่าง ๆ ลองประเมินว่าคุณนิยมแบบไหน อยากได้สไตล์ใดแล้วใช้งานกันได้ตามสะดวก แต่อย่าลืมเลือกซื้อกับร้านที่มีคุณภาพด้วยนะ